Đang xem: Trang chủ » TIN TỨC
Giá vé xe Tết tăng cao nhất 60%
Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, giá vé xe khách tại Bến xe Miền Đông sẽ tăng 20-60%.

Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông, dự báo lượng hành khách trong dịp Tết Nhâm Thìn sẽ tăng từ 3 đến 5% so với cùng kỳ năm trước. Những ngày cao điểm, hành khách qua bến có thể tăng hơn 50.000 lượt mỗi ngày, do đó giá vé sẽ tăng từ 20 đến 60% tùy theo tuyến đường và ngày khởi hành.

Các tuyến có lượng khách tăng chủ yếu là đường dài, như TP HCM đi các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Riêng các tuyến về Quảng Ngãi và Bình Định, số xe đăng ký tham gia hoạt động hằng ngày tại bến giảm nhiều, trong khi nhu cầu đi lại tăng đột biến trong dịp Tết. Do đó, dự kiến bến xe Miền Đông sẽ tăng cường 200 xe buýt, chủ yếu đi các ngày 25 và 26 tháng chạp để giải tỏa khách.

Những ngày giáp Tết âm lịch bến xe thường quá tải do nhu cầu người dân về quê nghỉ Tết rất đông. Ảnh: H.C.

Theo Ban quản lý Bến xe Miền Đông, hiện 4 hãng xe khách Cúc Tư (TP HCM - Phú Yên), Chín Nghĩa, Bình Tâm (TP HCM - Quảng Ngãi), Thuận Thảo (TP HCM - Quy Nhơn, Đà Nẵng, Huế, Nghệ An) đã bắt đầu bán vé cho hành khách đi trong dịp Tết. Từ nay đến cuối tháng 12, thêm 80 doanh nghiệp tự bán vé tại bến xe Miền Đông sẽ công bố kế hoạch. Một số hãng xe như Phương Trang, Mai Linh chưa công bố kế hoạch bán vé xe Tết.

Ngoài ra, để tránh tình trạng khách chen lấn trong khi mua vé như năm trước, Ban quản lý bến xe yêu cầu các hãng không được bán vé cho hành khách đi tất cả các ngày trong cùng một thời gian, mà phải chia thành nhiều đợt bán vé.

Theo kế hoạch, từ ngày 25/12/2011 đến hết 18/1/2012 (mùng 1 đến hết 25 tháng Chạp năm Tân Mão), bến xe Miền Đông sẽ bắt đầu bán vé cho hành khách đi lại trong dịp Tết.

Hữu Nguyên

(TRÍCH  TỪ VNEXPRESS.NET)